ผู้เขียน หัวข้อ: เจ้าของบ้านแทบช็อก งูเหลือมยาว 3 เมตร นอนขดตัวเต็มชักโครก วิ่งหนีแทบไม่ทัน  (อ่าน 339 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 2311
    • อีเมล์


เจ้าของบ้านเห็นเงาดำๆ มันๆ เปิดฝาชักโครกแทบช็อก พบงูเหลือมยาว 3 เมตร กู้ภัยแนะ กดชักโครกทุกครั้งก่อนเข้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (4 มิ.ย.) เมื่อเวลา 22.00 น. ได้รับแจ้งเหตุมีงูเหลือมตัวใหญ่ ยาวประมาณ 3 เมตร นอนขดตัวอยู่ชักโครกในห้องน้ำ ภายในบ้านเลขที่ 88/4 ม.3 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย อปภ.นนท์ 191 เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น นายวิโรจน์ บุญไทย อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย อปภ.นนท์ 191 ทำหน้าที่จับงู กำลังใช้อุปกรณ์ไม้หนีบยาว และห่วงเชือก เพื่อทำการคล้องหัวงู แต่ระหว่างนั้นงูเหลือมตัวดิ้นหลุด ทำให้ต้องใช้ไม้หนีบหัวเพื่อดึงออกมาจากชักโครก

ใช้เวลาอยู่ราว 20 นาที จึงดึงงูเหลือมตัวดังกล่าวซึ่งมีความยาวประมาณ 3 เมตร ขึ้นมาจากชักโครกไว้ได้ และใส่ถุงกระสอบที่เตรียมมา
นายวิโรจน์ กล่าวว่า เจ้าของบ้านให้รปภ.ไปตามตนที่บ้าน ตนได้รับแจ้งว่ามีงูอยู่ในห้องน้ำ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นงูเหลือมยาวประมาณ 3 เมตร นอนขดอยู่ในชักโครก ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที จึงสามารถจับตัวได้ หลังจากที่จับงูได้นำไปปล่อยในป่าธรรมชาติที่ห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชน


ตนเคยเจองูอยู่ในชักโครกหลายเคส ส่วนใหญ่ที่เคยมาจับงูจะโผล่มาแต่หัว แต่รอบนี้คือนอนกองอยู่เต็มชักโครก ฝากถึงประชาชนที่เข้าห้องน้ำให้กดชักโครกทุกครั้งก่อนเข้า เพื่อตรวจสอบว่ามีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปอยู่ในชักโครกหรือไม่ จะได้ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายด้วย

ด้าน นางสุวิมล อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ปกติที่บ้านตนจะปิดฝาชักโครก และเอาขวดน้ำยาล้างห้องน้ำตั้งทับไว้ เห็นขวดวางปกติเลยคิดว่าไม่มีอะไรจึงเปิดฝาชักโครกไปเจอเงาดำๆ มันๆ อยู่ในชักโครก ตนไม่ได้เปิดไฟห้องน้ำจึงมองไม่เห็นว่าเป็นอะไร พอเห็นเงาดำๆ ตนตกใจมากจึงรีบปิดฝาชักโครกและวิ่งออกมาจากห้องน้ำ ปิดประตู และไปตามแฟนมาดู

เมื่อปีที่แล้วที่บ้านเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาครั้งนึง ตอนนั้นแฟนเป็นคนเจอ งูออกมาอยู่บนฝาชักโครกและชูคอเลย ครั้งนี้ตอนแรกตนไม่คิดว่าเป็นงูเพราะมันใหญ่มากๆ ตนกลัว ตอนที่กู้ภัยมาช่วยจับงูตนก็ไม่กล้าออกมาดู
ขณะที่ นายกิตติศักดิ์ อายุ 65 ปี อดีตข้าราชการบำนาญ กล่าวว่า แฟนตนวิ่งมาตามตนให้ช่วยมาดู ตนจึงเดินเข้าไปในห้องน้ำ เปิดไฟและลองเคาะฝาชักโครกที่ปิดอยู่มันมีเสียงแปลกๆ เหมือนมีอะไรเคลื่อนไหว คิดว่าผิดปกติแน่นอน แต่ไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ในชักโครกจึงโทรเรียกกู้ภัย และเดินออกไปตาม รปภ. ให้มาช่วยดู


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8881118/