ผู้เขียน หัวข้อ:  (อ่าน 367 ครั้ง)

ออฟไลน์ beebee

  • medtech ปี เอก
  • ******
  • กระทู้: 1550
    • อีเมล์
(ไม่มีหัวข้อ)
« เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 10:56:58 am »
คนอ่างทองเกือบร้อยบุกโรงพักหวังประชาทัณฑ์ ด.ต.ก่อเหตุยิงอดีตนายอำเภอ-ล่าสุดเจ้าตัวปฏิเสธ
 


เมื่อ 29 มี.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า ร.ต.ท.สุทธิ์รักษ์ โพธิ์แดง ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต

บริเวณกลางใจเมืองอ่างทอง หน้าร้านอ่างทองฟิชชิ่ง ถ.เทศบาล 2 ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายนลิน ตั้งประสิทธิ์ รอง ผวจ.อ่างทอง พ.ต.อ.ชูเดช กองกันภัย รอง ผบก.ภ.จว.อ่างทอง พ.ต.อ.ทวีรัชต์  ศรีธวัชพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.อ่างทอง เจ้าหน้าที่วิทยาการ ภ.จว.อ่างทอง แพทย์โรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

เมื่อไปถึง ที่เกิดพบผู้เสียชีวิตคือ นายสมชาย อนะวัชกุล อดีตนายอำเภอเมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะคนขับภายในรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส สีบรอนด์เงิน  หมายเลขทะเบียน กค 9992 อ่างทอง ในสภาพศพถูกยิงบริเวณขมับขวาทะลุแก้ม และตามลำตัวอีกหลายนัด เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่

จากการสอบถาม นายพูลศักดิ์ ผู้อยู่ในเหตุการณ์และเป็นอีกผู้หนึ่งที่ถูกยิงแต่สามารถหลบหนีได้ทันเล่าว่า ผู้ที่ยิงนายสมชายคือ ด.ต.เดียว ดวงบุตร เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ  14.00 น. ตนได้เจอกับนายสมชาย ผู้ตาย บริเวณที่เกิดเหตุแล้วทักทายกัน โดยนายสมชายได้บอกกับตนว่ากำลังจะมาตัดผม หลังจากนั้นตนเองก็ขี่รถจะกลับบ้าน จังหวะที่กำลังขี่รถอยู่นั้น นายสมชายได้โทรศัพท์มาหาตนและบอกว่ามีปัญหากับตำรวจให้ช่วยมาพูดให้หน่อย

ตนจึงขี่ได้ขี่รถออกมาก็พบว่าด.ต.เดียว กำลังยืนโวยวายอยู่ในสภาพเมามาย อยู่ข้างรถของนายสมชาย ตนจึงได้เดินเข้าไปแล้วบอกว่ามีอะไรให้ค่อยๆ คุยกัน แต่ ด.ต.เดียว ก็ยังไม่เลิกโวยวาย พร้อมกับบอกว่าเป็นเรื่องเก่า ไม่ต้องมายุ่ง พร้อมกับชักปืนยิงใส่มายังตน แต่ตนใช้มือปัดปืนขึ้นได้ทัน แต่กระสุนก็ยังโดนที่นิ้วก้อยข้างซ้าย และตนก็ได้วิ่งไปหลบที่ด้านหลังรถที่จอดติดอยู่กับรถของนายสมชาย จากนั้นนายสมชายก็ได้คว้าประตูรถปิด แต่ ด.ต.เดียวก็ไม่ยอมหยุดหันกระบอกปืน จ่อยิงระยะเผาขน ทะลุกระจกไป 1 นัด บริเวณด้านหน้าคนขับ อีก 6 นัด  และ ด.ต. เดียวก็เดินโวยวาย ออกไป ตนจึงรีบวิ่งมาดูก็พบนายสมชายสิ้นใจแล้ว 

นายพูลศักดิ์ เล่าต่ออีกว่า ตอนที่ตนเข้าไปได้ยิน ด.ต.เดียวกำลังโวยวายกับนายสมชายในเรื่องสมัยที่นายสมชายยังเป็นนายอำเภอ อยู่นั้น ด.ต.เดียวได้ไปขออนุญาตซื้อปืน แต่นายสมชายไม่ยอมเซ็นต์อนุมัติให้ซื้อ เนื่องจากรู้ประวัติว่า ด.ต.เดียว ชอบซื้อขายปืน จนทำให้ ด.ต.เดียว ไม่พอใจและโกรธแค้นเรื่อยมา

ด้านนายดิเรก วงษ์โทน รองนายกเทศบาลตำบลศาลาแดง คนสนิทของนายสมชาย กล่าวว่า พรุ่งนี้เป็นวันที่นายสมชายจะเข้าไปอยู่บ้านใหม่ และจะมีประชาชน ข้าราชการ มาช่วยขนของเข้าบ้านใหม่ นายสมชายจึงได้บอกกับตนว่า จะไปตัดผมเตรียมต้อนรับและเตรียมตัวเข้าบ้านใหม่ ปกติแล้วเวลานายสมชายจะไปไหน ตนจะคอยขับรถพาไป แต่ในวันนี้ตนติดประชุมที่ทำงาน จึงไม่ได้ออกไปกับนายสมชาย
ส่วน พ.ต.อ.ชูเดช กล่าวว่า หลังจากเข้าตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ก็พบว่านายสมชายถูกยิงอย่างโหดเ***้ยม สำหรับผู้ก่อเหตุถึงแม้ว่าจะเป็นตำรวจและเป็นผู้ใต้บังคับบัญชานั้น ตนก็ไม่เอาไว้เหมือนกัน และตนได้สั่งห้ามประกันตัวอย่างเด็ดขาด สำหรับ ด.ต.เดียวนั้น ชอบเมาสุราขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่เป็นประจำ จนทำให้ผู้บังคับบัญชาเอือมระอา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับนายสมชายนั้น เพิ่งเกษียณอายุราชการเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา  ซึ่งเป็นนายอำเภอที่เป็นที่รักใคร่ของประชาชน และข้าราชการทั่วไปทั้งจังหวัด เมื่อตอนครั้งยังรับราชการก็เป็นข้าราชการที่ทำงานอย่างเรียบง่าย และตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์สุจริต  อยู่ที่ไหนก็มีแต่คนรักใคร่ และเป็นคนที่รักจังหวัดอ่างทองมาก ขนาดเกษียณอายุราชการมาแล้วก็ไม่กลับไปอยู่กับครอบครัว ลงทุนตั้งหลักปักฐานซื้อที่ปลูกบ้านอยู่ที่จังหวัดอ่างทอง ซึ่งปลูกบ้านแล้วเสร็จและกำลังจะขนของเข้าบ้านในวันพรุ่งนี้  สำหรับนายสมชายนั้นหลังจากเกษียณอายุราชการมานั้น ได้มีหลายหน่วยงานเชิญไปเป็นที่ปรึกษา

ต่อมาเวลาประมาณ  19.00 น. ประชาชนชาวอ่างทองเกือบร้อยคน  รวมตัวกันไปยังหน้า สภ.เมืองอ่างทอง หลังทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว ด.ต.เดียว ไว้ที่สถานีตำรวจ ซึ่งประชาชนที่มารวมตัวกันอยู่นั้นอยู่ในอาการที่โศกเศร้าและโกรธแค้นหวังจะเข้าไปประชาทัณฑ์  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยคุมกันอย่างแน่นหน้าแต่ก็ยังมีประชาชนเข้าไปต่อย ด.ต.เดียว จนได้ ต่อมานายวิศว ศะศิสมิต ผวจ.อ่างทอง เดินทางมาดูสถานการณ์ พร้อมนำ ด.ต.เดียว เข้าไปหลบและพูดคุยอยู่ในห้องสอบสวน แต่ประชาชนก็ยังฮือล้อมอยู่หน้า สภ.เมืองอ่างทอง จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยขับรถนำศพนายสมชาย ออกจากหน้าโรงพักเพื่อไปยังสถาบันนิติเวช ระหว่างนั้น ประชาชนที่อยู่รอบๆ ได้กรูเข้ามาดูศพ ทุกคนต่างร่ำไห้ด้วยความเสียใจ

นายวิศว กล่าวว่า ตอนนี้หลังจาก ด.ต.เดียว มีทนายเข้ามาก็กลับคำให้การ โดยปฏิเสธทันที อย่างไรก็ตาม ตนจะตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด ใครจะช่วยเหลือกันไม่ได้

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด