ผู้เขียน หัวข้อ: 4 คนร้ายดักรถอนุบาลสารสาสน์ ชิงตัวหนูน้อย 3 ขวบ แม่เชื่อฝีมืออดีตผัวฝรั่ง!  (อ่าน 1411 ครั้ง)

ออฟไลน์ vt

  • medtech ปี เอก
  • ******
  • กระทู้: 530
    • อีเมล์4 คนร้ายแต่งการครึ่งท่อน คล้ายตำรวจ ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าขวางรถรับส่งนักเรียนของโรงเรียนสารสาสน์สุขสวัสดิ์ แล้วอุ้ม ด.ช.วัย 3 ปี ขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ครูพี่เลี้ยงเข้ายื้อยุด แต่ทานแรงต้านคนร้ายไม่ได้ ขณะที่ผู้เป็นแม่ทราบข่าว รีบเดินทางไปโรงพักให้ข้อมูลกับตำรวจ เพราะเชื่อเป็นฝีมีอดีตสามีฝรั่งที่เลิกรากันไปนานแล้ว แต่ทว่ายังตามราวีข่มขู่อยู่
      
       วันนี้ (3 มิ.ย.) เมื่อเวลา 06.30 น. พ.ต.ท.สุนัน อ้นหนองปรง พนักงานสอบสวน (สบ3) สน.บางมด รับแจ้งเหตุมีเด็กถูกลักพาตัวไปจากรถตู้รับส่งนักเรียน ภายในซอยหมู่บ้านอมรชัย ถนนพระราม 2 ซอย 36 แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม.จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.จีรศักดิ์ ขำคง รองผบก.น.8 พ.ต.อ.เศรษฐศักดิ์ ยิ้มเจริญ ผกก.สน.บางมด พ.ต.ท.พิพัฒน์ บุญเพ็ชร์ รองผกก.สส.สน.บางมด พ.ต.ท.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ รองผกก.ปป.สน.บางมด เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางมด
      
       ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณปากซอยดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฮค 368 กทม.ของโรงเรียนสารสาสน์สุขสวัสดิ์ จอดอยู่ โดยมี นายธนงค์ แนวพันธ์อัศว อายุ 37 ปี โชเฟอร์รถตู้รับส่งนักเรียนคันดังกล่าวยืนรอให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมกับเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล อีกประมาณ 10 คน ที่นั่งอยู่บนรถด้วยท่าทางตื่นตระหนกตกใจ
      
       จากการสอบสวน นายธนงค์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถตระเวนไปรับเด็กนักเรียนตามบ้านตามปกติ โดยเพิ่งขับรถไปรับ ด.ช.อีเด็น การ์เร็ต หรือน้องอีเด็น อายุ 3 ปี 3 เดือน นักเรียนชั้นอนุบาล 1 ที่บ้านพักในซอยหมู่บ้านชัยกูล ถนนพระราม 2 ซอย 42 เป็นรายล่าสุด จากนั้นก็ขับรถมารับเด็กนักเรียนอีก 2 คนที่หมู่บ้านอมรชัย แต่ระหว่างที่กำลังจะกลับรถเพื่อออกจากซอยไปนั้น มีคนร้ายจำนวน 4 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน ขับขี่รถ จยย.แบบผู้หญิงไม่ทราบยี่ห้อรุ่นเป็นยานพาหนะ จำนวน 2 คัน ขับเข้ามาดักหน้ารถ
      
       จากนั้นชายทั้ง 3 คน ที่แต่งกายใส่เสื้อคลุมสีดำมีเครื่องหมายตราโล่ นุ่งกางเกงสีกากี คล้ายตำรวจนอกเครื่องแบบ ได้เดินเข้ามาหาตน พร้อมกับอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี และขอตรวจค้นสิ่งต้องสงสัยในรถตู้ จึงได้ให้ความร่วมมือด้วยการลงจากรถไปเปิดประตูด้านหลังให้ตรวจสอบ
      
       นายธนงค์ ให้การอีกว่า จังหวะนั้นเอง คนร้ายที่เป็นผู้หญิง อายุประมาณ 30 ปี ตัดผมซอยสั้น แต่งกายคล้ายกับคนร้ายที่เป็นผู้ชายก็เดินถือรูปถ่ายของ น้องอีเด็น ไปเปิดประตูด้านข้างรถแล้วพูดขึ้นว่า “นี่ไงเด็กคนนี้” จากนั้นหญิงดังกล่าวได้เข้าอุ้มตัว น้องอีเด็น ซึ่งนั่งบนเบาะติดกับประตูลงจากรถไป ก่อนจะกระโดดขึ้นรถ จยย.ซึ่งช่วงนั้นครูพี่เลี้ยงที่นั่งอยู่ติดกับเด็กก็พยายามยื้อยุดฉุดกระชากแล้ว แต่คนร้ายทั้งหมดก็พากันเร่งเครื่องหลบหนีไปทางถนนพระราม 2 ขาเข้าอย่างรวดเร็ว พอรวบรวมสติได้ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งแม่เด็ก ก่อนประสานให้ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
      
       ต่อมา นางณัฐกตา ฟองเมือง อายุ 39 ปี พนักงานฝ่ายสินเชื่อ สถาบันการเงินซิตี้แบงก์ อยู่บ้านเลขที่ 22 ถนนลาดพร้าว 101 ซอย 56 แยก 5 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ แม่ของน้องอีเด็น ได้เดินทางมาที่ สน.บางมด พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ค่อนข้างแน่ใจว่า นายเจฟฟรีย์ โจเซฟ จูเลียนา อายุ 58 ปี อดีตสามีและพ่อน้องอีเด็น ต้องมีส่วนรู้เห็นแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้ ตน และ นายเจฟฟรีย์ ได้เลิกรากัน และแยกไปมีครอบครัวใหม่ตั้งแต่น้องอีเด็น อายุได้ 9 เดือน สาเหตุเพราะทนนายเจฟฟรีย์ ที่ชอบอาละวาดทำร้ายร่างกายไม่ไหว
      
       นางณัฐกตา กล่าวต่อว่า หลังจากเลิกกันไปแล้ว นายเจฟฟรีย์ ก็ยังโทรศัพท์มาขู่ว่า จะลักพาตัวลูกไปอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางมด มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยไม่คิดว่า ลูกจะถูกลักพาตัวไปจนได้ หลังรู้ว่าลูกถูกลักพาตัวไป นายเจฟฟรีย์ ก็โทร.มาบอกว่า จะไม่ได้เจอหน้าลูกอีก จึงเชื่อแน่ว่า อดีตสามีต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน
      
       นางณัฐกตา กล่าวด้วยว่า สำหรับ นายเจฟฟรีย์ นั้น เมื่อก่อนเคยแสดงภาพยนตร์ เรื่อง บางกอกอะดีนาลีน รับบทเป็นมาเฟียคุณพ่อของนางเอก คือ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ต่อมาก็ไม่ได้ทำงานอะไร ครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกัน เจ้าตัวบอกว่า อาศัยอยู่กับภรรยาคนใหม่ที่พัทยา
       “ดิฉันอยากฝากบอกผ่านสื่อมวลชนไปด้วยว่า ขอให้นำลูกมาคืน ดิฉันสามารถเลี้ยงดูลูกได้อยู่แล้ว ถ้าอยากเจอหน้าลูกก็ให้มาหาวันเสาร์-อาทิตย์ และหากอยากช่วยเหลือก็สามารถส่งเงินค่าเทอมมาช่วยกันก็ได้ แต่อย่ามาลักพาตัวลูกไปอย่างนี้” นางณัฐกตา กล่าว
      
       ด้าน พ.ต.ท.พิพัฒน์ บุญเพ็ชร์ รองผกก.สส.สน.บางมด กล่าวว่า สาเหตุการลักพาตัวในครั้งนี้นั้น น่ามาจากเรื่องขัดแย้งกันภายในครอบครัว เนื่องจากทั้งฝ่าย นางณัฐกตา และ นายเจฟฟรีย์นั้น ต่างก็เคยแจ้งความดำเนินคดีเรื่องข่มขู่กันมาก่อน และยังมีท่าทีด้วยว่าทั้งคู่กำลังฟ้องร้องเรื่องหย่าร้างกัน โดยขณะนี้ตำรวจค่อนข้างแน่ใจว่า น้องอีเด็น น่าจะอยู่กับนายเจฟฟรีย์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งรัดติดตามตัว นายเจฟฟรี่ย์ มาสอบสวน และตกลงกันว่าเด็กควรอยู่กับใคร ส่วนคนร้ายทั้ง 4 คนไม่น่าจะเป็นข้าราชการตำรวจอย่างแน่นอน แต่แอบอ้างตัวให้ดูน่าเชื่อถือมากกว่า
      
       พ.ต.ท.พิพัฒน์ กล่าวด้วยว่า การลักพาตัวเด็กนั้นเป็นเรื่องใหญ่ นายเจฟฟรีย์ กับคนร้ายอีก 4 คนที่ลักพาตัวเด็กไปนั้น อาจถูกแจ้งข้อหาร่วมกันลักพาตัวเด็กและร่วมกันข่มเหงผู้อื่นให้ได้รับการกระทบกระเทือนจิตใจ ทั้งนี้ นายเจฟฟรี่ย์ น่าจะติดตามข่าวทางสื่อมวลชนอยู่ด้วย ทางตำรวจก็ขอให้เจ้าตัวเข้ามาพบพนักงานสอบสวน สน.บางมด เพื่อตกลงกันโดยเร็ว