ผู้เขียน หัวข้อ: แม่วัยใส 16 ปี วอนหนุ่มใต้มารับผิดชอบลูกวัย 1 เดือน พอรู้ว่าท้อง หนีไปมีแฟนใหม่  (อ่าน 141 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 2311
    • อีเมล์แม่เลี้ยงเดี่ยววัย 16 ปี วอนหนุ่มใต้กลับมารับผิดชอบลูก วัย 1 เดือน พอรู้ว่าตั้งท้อง หนีไปมีแฟนใหม่ เตือนเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้หญิงคนอื่นระวังถูกหลอกแบบตนเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (23 ม.ค.) ได้รับการร้องขอความเป็นธรรม จาก นางอารียา อายุ 64 ปี ชาวบ้าน บ้านสังแก ม.6 ต.แตล อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่าลูกสาวของตนเองชื่อ น้องฝ้าย (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 16 ปี ได้ไปรู้จักกับเพื่อนในเฟซบุ๊ก ชื่อเล่น ก้อง อายุ 18 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี และได้ติดต่อกันมาเมื่อปี 2564

หลังจากนั้นก็นัดให้ไปพบกันและไปมาหากันอยู่เป็นประจำ ซึ่งในขณะนั้น ลูกสาวของตนเองกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2 แต่ตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าเป็นเพื่อนกันตามประสาวัยรุ่น

และไม่นานตนเองได้ทราบข่าวว่า ลูกสาวของตนเองตั้งท้อง และฝ่ายชายก็หลบหนีกลับไปบ้านที่ จ.สุราษฎร์ธานี ตนเองไม่รู้จะทำอย่างไร จนกระทั่งล่าสุดลูกสาวของตนเอง ได้คลอดลูกออกมาเมื่อวันที่ 24 ธ.ค.65 ปัจจุบันหลานอายุได้ 1 เดือนแล้ว

หลังจากที่ลูกสาวตนเองคลอดมาได้ประมาณ 1 เดือน ตนเองและครอบครัวก็ลำบาก สามีก็ไปรับจ้างตัดอ้อยที่ จ.ชลบุรี เพื่อหาเงินมาใช้หนี้บ้าน ที่ให้เขามาก่อสร้างให้ ซึ่งได้ส่งเดือนละ 5 พันบาท ลูกสาวก็ทำอะไรไม่เป็นและตนเองก็ไปหยิบกู้หนี้ยืมสินเขามาใช้ไปวันๆ ซึ่งบางวัน ตนเองก็ท้อไม่รู้จะไปหาพึ่งใคร

จึงได้ตัดสินใจขอความเมตตาจากนักข่าวในพื้นที่ เพื่อที่จะใช้กระบอกเสียงไปถึงนายก้อง)สนธิรักษ์ ให้มารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตนเองและครอบครัวก็ลำบากมากพอสมควร แล้วต้องมาเลี้ยงหลานอีกคน ก็ลำบากมากขึ้นอีกทวีคูณ ตนเองไม่ขออะไรมากก็ ขอให้ออกมารับผิดชอบกับเรื่องที่ก่อขึ้น มาดูแลลูกสาวของตนเองและลูกน้อยก็พอใจแล้ว


ด้าน น้องฝ้าย คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ยังบอกว่า รู้จักกับคนชื่อก้องทางเฟซบุ๊กและได้เล่นเกม หลังจากนั้นก็ได้ติดต่อกันมาตลอด จนกระทั่งนัดแนะว่าเขาจะลงมาหาที่บ้าน และพาไปเที่ยวที่บ้านทางภาคใต้และแอบลักลอบได้เสียกัน ซึ่งพ่อและแม่ไม่รับรู้กับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยก้องบอกว่าจะดูแลไม่ทอดทิ้งไปไหน ซึ่งจะเป็นคนรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จนกระทั่งตนเองตั้งท้องได้ประมาณ 4 เดือน พอรู้ว่าตนเองตั้งท้องก็หาทางหลีกเลี่ยงและหลบหลีก ทักไปก็ไม่เคยพูดเคยคุยอะไร ซึ่งตนเองก็พอทราบแล้วว่าก้องต้องไปมีแฟนใหม่และทิ้งให้ตนเองอยู่เพียงลำพังกับลูก

จนกระทั่งมีเพื่อนทักมาบอกว่าก้องซึ่งเป็นแฟนของตนเองนั้นไปมีคนใหม่แล้ว ตนเองจึงตัดสินใจมาร้องขอความเป็นธรรมกับสิ่งที่เขาทำขึ้นกับตัวเรา และรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ที่มาร้องกับผู้สื่อข่าวในครั้งนี้ไม่ต้องการอะไรจากสังคม แต่ต้องการเรียกร้องกับคนที่ลงมือกระทำเราให้เสียหาย ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน รับจ้างขายโทรศัพท์ทางออนไลน์ประทังชีวิต ได้เงินซื้อนมให้ลูก โดยได้กำไรเครื่องละ 100 ถึง 200 บาท พ่อแม่ก็ลำบากมาก ตนเองโตมาถึงขนาดนี้ แทนที่จะทำงานชดใช้บุญคุณ พ่อแม่แต่ก็ต้องให้พ่อและแม่ต้องมาลำบาก

ฝากถึงคนชื่อก้อง ลูกผู้ชายจริงก็อออกมารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย เรื่องอื่นตนเองไม่ติดใจเพราะทุกอย่างรู้อยู่แก่ใจตัวเองถ้าทำกับตนเองได้เพียงเท่านี้แล้ว เกรงว่าผู้หญิงอื่นจะตกเป็นเหยื่อรายต่อไป และจะต้องมานั่งเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกับตนเองอีก


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8753798/