ผู้เขียน หัวข้อ: วิจารณ์สนั่นผกก.สิงห์บุรี เขียนคำสั่งทำโทษผู้ใต้บังคับบัญชาให้เก็บขี้หมา 1 เดือน  (อ่าน 223 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 2311
    • อีเมล์วิจารณ์สนั่น ตำรวจ สภ.เมืองสิงห์บุรี จอดรถในที่ของประชาชน ถูกสั่งทำโทษให้ไปเก็บขี้หมา 1 เดือน ผกก.ยัน ไม่ได้กลั่นแกล้ง แต่ให้บำเพ็ญประโยชน์แทนการลงโทษทางวินัย

(10 ม.ค.65) เวลา 16.00 น. จากการที่มีใบบันทึกข้อความเรื่องรายงานชี้แจงกรณีตรวจพบรถยนต์จอดในที่จอดรถของประชาชนบริเวณหน้าสถานีตำรวจต่อ พล.ต.ต.วีรวิชญ์ บัวประเสริฐยิ่ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี ความว่า รถทั้งสองคันนี้เป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจใน สภ.เมืองสิงห์บุรี แต่ที่เป็นที่ฮือฮา คือ คำสั่งตอบเพื่อเป็นการทำโทษ ของ พ.ต.อ.ไพฑูร ตันเจริญรัตน์ ผกก.สภ.เมืองสิงห์บุรี ว่า “จัดโยธา (เก็บมูลสุนัขที่เขื่อน) ร่วมกับเมืองสิงห์ 1 เป็นเวลา 1 เดือน” ทำให้มีการส่งต่อใบบันทึกข้อความนี้และวิพากษ์วิจารณ์ว่าการทำโทษด้วยการเก็บมูลสุนัข สมควรหรือไม่
ล่าสุดทีมข่าวลงพื้นที่ไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี  ซึ่งพบ พันตำรวจเอก ไพฑูร ตันเจริญรัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี กำลังปล่อยแถวตำรวจจิตอาสา ใน “โครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ” ซึ่ง พ.ต.อ.ไพฑูร ได้เปิดใจตอบข้อสงสัยดังกล่าวว่า ที่เขียนระบุในใบบันทึกข้อความเพื่อเรียนผู้บังคับบัญชาว่า “จัดโยธา (เก็บมูลสุนัขที่เขื่อน) ร่วมกับเมืองสิงห์ 1 เป็นเวลา 1 เดือน”  คือเนื่องจากโรงพักตั้งอยู่บริเวณหน้าเขื่อนกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา และพบว่ามีสุนัขมาถ่ายมูลอยู่แล้ว จึงรายงานผู้การฯ ระบุให้ตำรวจทั้ง 2 นายที่จอดรถหน้าโรงพักในที่ของประชาชนนั้น ไปช่วยบำเพ็ญประโยชน์ร่วมกับตำรวจจิตอาสา แทนการทำโทษทางวินัย เพราะเราปกครองกันแบบพี่น้อง ไม่ได้เป็นการลงโทษหรือกลั่นแกล้งแต่อย่างใด และตนเองก็ยังไปร่วมเป็นจิตอาสาฯ ไปทำความสะอาดเก็บกวาดขยะและมูลสุนัขร่วมกับผู้ใต้บังคับบัญชาด้วย

พันตำรวจเอก ไพฑูร ยังกล่าวต่อว่า “ทางโรงพักมีโครงการโครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ” โดยทุกวันจันทร์ หรือวันพุธ จะออกมาช่วยกันทำความสะอาด บำเพ็ญประโยชน์รอบพื้นที่ ทั้งหน้าโรงพัก วัด และสถานที่ต่างๆ  เป็นประจำอยู่แล้ว โดยเฉพาะหน้าเขื่อนกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา จะเป็นที่มีคนมาวิ่งออกกำลังกายทุกเช้าและเย็น และจะมีสุนัขจรจัดมาขับถ่ายเป็นประจำ โดยทางเทศบาลเมืองสิงห์บุรี ก็จะมีการจัดคนทำความสะอาดทุกวันวันละ 2 รอบ ส่วนทางสถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรีก็จะจัดตำรวจจิตอาสามาช่วยทำความสะอาดเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

ที่มา...https://www.sanook.com/news/8501002/